Mách bạn các kỹ năng cần thiết trong game Dota 2

Dota 2 được biết đến trong loạt series game tương đối kén người chơi. Các game thủ cần phải trang bị cho riêng mình những kỹ năng cần thiết trước khi bước vào đấu trường. Cùng nhà cái Ole777 tìm hiểu rõ hơn về các kỹ năng cơ bản này để gia nhập cộng đồng game Dota 2 nhé.

Giới thiệu về kỹ năng Support 

Đây được xem là kỹ năng quan trọng, cơ bản khi chơi Dota 2. Khi bạn chơi theo team kỹ năng này có vai trò hỗ trợ đồng đội đôi lúc là sự hy sinh vì lợi ích của cả team. Bên cạnh đó, nó còn có chức năng định hướng cho sự di chuyển của cả đội bằng cách cắm ward. Những tướng Support được coi là những người hùng lặng thầm của cả nhóm và không thể nào vắng bóng trong mỗi trận đấu.

Điểm mặt các hero thích hợp làm Supporter

Hero không quá phụ thuộc vào các item và có khả năng hồi máu, mana, có thể tạo khả năng bảo vệ, hỗ trợ khả năng tấn công cho đồng đội hoặc là khả năng khống chế kẻ địch. Các gương mặt sáng cho phù hợp cho việc làm supporter như Warlock, Lich, Crystal, Maiden, Lion,…

Courier

Supporter cần phải mua courier cho cả team ngay từ đầu. Khi sở hữu courier thì việc đồng đội trong team có thể dễ dàng di chuyển những đồ đã mua được từ nhà đến tận tay mà không mất thời gian hay công sức đi lại. Nó có thể giúp chắc chắn hơn về việc duy trì sự tồn tại trên dọc đường đi. Cần update thành Flying Courier nhanh nhất để tiết kiệm thời gian trong việc chuyển đồ, tránh lãng phí thời gian.

Wards:

Supporter phải mua cả Observe và Sentry, quan sát và phát việc tàng hình. Loại Observe tránh bị đánh úp trong rừng hoặc có nhiệm vụ bảo vệ ở rune. Sentry có chức năng phá mắt đối phương, làm cho đối phương khó mà xác định được chính xác vị trí cắm ở đâu.

Hỗ trợ đồng đội trong trận chiến

Supporter cần phải có khả năng di chuyển thật khéo léo để bảo đảm mạng sống kéo dài lâu nhất trong combat. Cần theo sát mini – map và luôn trang bị bên mình Town – Portal để có thể sẵn sàng trong mọi tình huống tiếp ứng đồng đội.

Khi vào thế bị rượt đuổi hay tình huống bị thất thế thì supporter phải cứu được đồng đội cho dù có bị hy sinh, việc cứu được đồng đội là vô cùng quan trọng. Những hero nắm vai trò quyết định chiến thắng như carry, ganker. Giữ được mạng sống là nhiệm vụ quan trọng của supporter vì thế nên cố gắng hết sức bảo vệ họ khi nguy hiểm.

Kỹ năng solo trong Dota 2 là gì?

Tựa game Dota 2 có năm thành viên một team trong khi chỉ có ba con đường do vậy việc có một người phải solo là điều hiển nhiên dễ hiểu. Chính vì điều này mà kỹ năng solo được xem là một trong những skill thiết yếu trong việc kiểm soát đường đi trong game.

Một hero solo khi cần tăng level hay cần farm thì kiếm tiền bằng việc giết lính và quái rừng.

Nuker có khả năng sát thương lớn thường sẽ có đồng thời khả năng solo đỉnh cao vì khi sở hữu được lượng XP cần thiết thì việc tăng lên level dễ dàng và nhanh chóng hơn các hero khác. Kỹ năng nuker càng mạnh thì việc đi gank, tiêu diệt tướng địch và áp lực lên đối phương là dễ dàng.

Các hero này sẽ có xu hướng solo ở lane giữa để có điều kiện tiếp cận cả hai vị trí rune tốt nhất và rút ngắn khoảng cách di chuyển tới hai lane còn lại. Những hero nổi bật trong khả năng này bao gồm Tinker, Shadow Fiend, Queen of Pain, Storm Spirit,…

Những hero ban đầu yếu vì chưa có đủ khả năng gây damage lớn như một vài các nuker nhưng càng về sau càng trở nên mạnh hơn nhờ vào item cũng như kỹ năng thường đi solo. Không thể không kể đến các hero loại này như Lone Druid, Morphling, Clink, Weaver,…

Giới thiệu kỹ năng Gank và Roam trong Dota 2

Ganker được hiểu theo nghĩa đơn giản là một thợ săn, mang đầy đủ khả năng kết liễu nhanh đối thủ mà không cần có nhiều trang bị ở giai đoạn đầu và khả năng di chuyển linh hoạt. Những gương mặt ganker khét tiếng trong Dota 2 như Mirana, Storm Spirit, Queen of Pain, Pudge, Timbersaw,…

Roam được hiểu là đảo đường lane và hạ gục các hero đối thủ ngay từ giai đoạn đầu, mang lại thế lợi hơn cho team ngay từ lúc đầu. Hero được coi là thích hợp đi roam khi đầy đủ khả năng phục hồi nhanh, tốn ít mana, không phụ thuộc nhiều vào các item hay level.

Kỹ năng block và chạy trốn trong Dota 2

Các trận đấu giao tranh diễn ra ngay gần, đồng đội cần tương trợ nhau, kỹ năng của người chơi chưa quay xong hoặc sát thương vật lý thông thường là không đủ. Bởi vậy, nên dùng skill block để ngăn cản đối phương. Đó là cách tạo ra lợi thế cả về mặt phòng thủ và tấn công. Kỹ năng block có thể áp dụng với mọi loại hero mà không cần phụ thuộc vào mana hay thời gian skill còn bao lâu. 

Áp dụng skill này để cản trở việc chạy trốn của đối phương, kéo dài thời gian giúp cho đồng đội đến để tiêu diệt.

Skill này hiệu quả với cản trở các tướng đánh gần bên kẻ địch ví dụ như Lycanthrope, Clockwerk. Bên cạnh đó, các game thủ cần có các kỹ năng phán xét việc đối phương di chuyển ra sao để thuận tiện cho việc cản trở. Những pha block thật chính xác để có thể mang lại được chiến thắng.

Bài viết trên chia sẻ đến các bạn những kỹ năng cơ bản cần thiết khi chơi game Dota 2, giúp các game thủ có thể dễ dàng vận dụng trong các tình huống khác nhau trong game. Chúc các bạn có những trải nghiệm vui vẻ và thú vị với game Dota 2 huyền thoại này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *